Những điều cần biết khi thiết kế phòng vệ sinh và lắp đặt các thiết bị vệ sinh

Những điều cần biết khi thiết kế phòng vệ sinh và lắp đặt các thiết bị vệ sinh

 

Là nơi mỗi người có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, phòng vệ sinh cần được chú trọng trong việc thiết kế diện tích, hình dáng, màu sắc và hài hòa trong bố cục sắp xếp các thiết bị vệ sinh. TOKADO gợi ý tới quý khách hàng một số điều cơ bản cần chú ý khi thiết kế phòng vệ sinh cũng như khi lắp đặt các thiết bị vệ sinh.

Trước tiên, hãy cùng nhau tìm hiểu một phòng vệ sinh cơ bản cần những yếu tố gì nhé.

Hướng của phòng vệ sinh  

Hướng của phòng vệ sinh vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt của mỗi gia đình, mà còn liên quan tới phong thủy. Không nên xây phòng vệ sinh ở hướng Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, Tây Nam và Đông Bắc có thổ khí nặng. Hỏa khí và thổ khí xung khắc với thủy khí của phòng vệ sinh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. 

Vị trí đặt phòng vệ sinh

Vị trí của phòng vệ sinh không nên đặt ở giữa nhà. Bởi vị trí giữa như trái tim của ngôi nhà, nếu đặt phòng vệ sinh ở đó sẽ làm ngôi nhà bị uế khí, ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình. Phòng vệ sinh ở giữa nhà cũng gây khó khăn cho công tác sửa chữa, đặc biệt trong một số trường hợp như tắc bệt vệ sinh, rò rỉ đường ống nước,… Thêm vào đó, cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa của nhà bếp, phòng ngủ hay cửa chính. 

Diện tích tối thiểu của một phòng vệ sinh

Không gian phòng tắm có thoải mái hay không phụ thuộc phần lớn vào diện tích. Mỗi phòng vệ sinh nên có diện tích tối thiểu từ 2m2 trở lên để có thể lắp đặt được một số thiết bị vệ sinh cơ bản như bồn rửa, sen tắm, bệt vệ sinh, gương phòng tắm,… Đối với diện tích phòng tắm lớn, người sử dụng có thể thoải mái hơn trong việc lắp đặt các thiết bị vệ sinh khác như bồn tắm, bệt vệ sinh cỡ lớn, đèn sưởi hồng ngoại,… Chính vì vậy, cần chú ý thiết kế diện tích phòng tắm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng số lượng và kích thước các thiết bị vệ sinh. 

Màu sắc hài hòa, trang nhã

Phòng vệ sinh sẽ mất đi sự sang trọng khi màu sắc của gạch lát nền và ốp tường không phù hợp với màu sắc của các thiết bị vệ sinh. Nên lựa chọn màu gạch có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã và hài hòa với màu của bệt vệ sinh, bồn rửa, gương phòng tắm. Gạch lát nền nên chọn loại chống trơn, đảm bảo sự an toàn cho khách hàng khi sử dụng phòng vệ sinh. 

Vị trí các thiết bị vệ sinh cũng vô cùng quan trọng, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng của gia chủ. Để sử dụng các thiết bị vệ sinh một cách thuận lợi nhất, TOKADO xin đưa ra một vài gợi ý như sau:

  • Chiều cao từ sàn tới mặt của chậu rửa mặt 80-85cm.
  • Chiều cao vòi sen cây 75-80cm.
  • Chiều cao bát sen 170-175cm.
  • Chiều cao mắc áo 165-170cm.
  • Bệt vệ sinh nên lắp đặt chéo hoặc vuông góc với nhà vệ sinh. 
  • Gương phòng tắm nên treo cách mặt của chậu rửa từ 10-15cm. 

TOKADO hy vọng bài viết đã giải đáp phần nào những thắc mắc khi thiết kế phòng vệ sinh cũng như tiêu chuẩn lắp đặt các thiết bị vệ sinh. Để nhận được thêm thông tin tư vấn và lựa chọn cho phòng vệ sinh nhà mình những thiết bị vệ sinh phù hợp, truy cập ngay “Link”. 

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI ĐỨC MINH

Địa chỉ: Số 41, đường Ngọa Long, Phường Minh Khai,

Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Email: [email protected]

Fanpage: TOKADO

Hotline: 024 66 861 998

Thêm bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI ĐỨC MINH

Trụ sở công ty: Số 41, đường Ngọa Long, Phường Minh Khai Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

Mã số thuế: 0108114002

ĐT: 024 66 861 998

Email: [email protected]

Website: tokado.com.vn