BẠN ĐÃ SỬ DỤNG BỆT VỆ SINH ĐÚNG CÁCH CHƯA?

BẠN ĐÃ SỬ DỤNG BỆT VỆ SINH ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Bệt vệ sinh là thiết bị vệ sinh phổ biến có mặt trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng “mình đã sử dụng bệt vệ sinh đúng cách chưa? Làm thế nào để duy trì tuổi thọ và vẻ ngoài của chúng?”. TOKADO xin giới thiệu tới quý khách hàng những mẹo nhỏ để sử dụng bệt vệ sinh cũng như giúp cho chúng luôn duy trì được vẻ ngoài sáng bóng.

SỬ DỤNG BỆT VỆ SINH ĐÚNG CÁCH (2 KHÔNG- 3 NÊN)

2 không:

 • Không được đặt hai chân lên thành của bệt. Đặt hai chân lên thành bệt vệ sinh không chỉ làm cho bệt bị bẩn nhìn mất mỹ quan, mà còn làm cho chúng dễ bị vỡ, hỏng, gây khó khăn cho việc vệ sinh và an toàn của người sử dụng. Chính vì vậy, chúng ta nên ngồi theo quy chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất để vừa đảm bảo mỹ quan, vừa đảm bảo sự an toàn, đồng thời giúp cho chất thải không bị văng vãi ra ngoài. Ngoài ra, quý khách hàng có thể lựa chọn loại bệt vệ sinh ngồi xổm để vừa đáp ứng được yêu cầu, vừa giữ được độ bền cho sản phẩm. 
 • Không bỏ các loại giấy, băng vệ sinh vào bệt. Các loại giấy khó bị phân hủy, khi bỏ vào xả trong bệt lâu dần sẽ tích tụ lại, gây tắc bệt. Đặc biệt là băng vệ sinh, chúng có thể làm bệt tắc ngay lập tức bởi chúng có lớp ngoài nilon chống nước, làm nước khó có thể đẩy trôi. 

3 nên:

Nên bỏ giấy và băng vệ sinh vào thùng rác, thay vì vứt ra sàn hoặc bỏ vào bệt. Điều này sẽ giúp cho bệt vệ sinh không bị tắc, hệ thống xả nước hoạt động trơn tru. 

Nên kiểm tra bệt vệ sinh đã được xả sạch hay chưa trước khi ra ngoài. Điều này không chỉ chắc chắn rằng hệ thống cần gạt, xả nước hoạt động tốt, mà còn đảm bảo sự sạch đẹp cho phòng vệ sinh. Trước khi xả nước, bạn nên đóng nắp của bồn cầu lại để ngăn cản sự phát tán của vi khuẩn khi xả trôi chất thải. 

Nên rửa tay bằng dung dịch có tính sát khuẩn sau khi đi vệ sinh để vô hiệu hóa một số loại vi khuẩn lây bệnh tồn tại trong nhà vệ sinh, khiến chúng không thể gây hại tới cơ thể của bạn. Vệ sinh bệt vệ sinh đúng cách ( 7 bước cơ bản và những điều cần chú ý)

VỆ SINH BỆT VỆ SINH ĐÚNG CÁCH ( 7 BƯỚC CƠ BẢN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bệt vệ sinh như bệt vệ sinh thông minh, bệt vệ sinh cho người già, bệt vệ sinh tự rửa,… TOKADO xin giới thiệu 7 bước để vệ sinh một chiếc bệt vệ sinh thông thường:

 • Bước 1: Đeo gang tay và khẩu trang.
 • Bước 2: Làm ướt và xịt nước tẩy bệt vệ sinh vào trong thành bệt.
 • Bước 3: Đậy nắp bệt vệ sinh lại, để trong khoảng 10-15 phút để cho nước tẩy rửa làm sạch vi khuẩn và vết bám bẩn.
 • Bước 4: Vệ sinh bên ngoài của bệt vệ sinh.
 • Bước 5: Vệ sinh đai nắp ngồi của bệt. 
 • Bước 6: Sau 10-15 phút, vệ sinh thành bồn cầu của bệt. Nên vệ sinh từ trên xuống, cũng như chú ý cọ kỹ phần vành của bệt vệ sinh. Sau đó đậy nắp bồn cầu và xả nước vài lần.
 • Bước 7: Kiểm tra lại bệt vệ sinh. 

Để giúp cho những chiếc bệt vệ sinh luôn sạch sẽ, chúng ta cần chú ý tới những điểm sau:

 • Duy trì vệ sinh định kỳ, ít nhất 1 tuần 1 lần. 
 • Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp, thân thiện với môi trường. 
 • Đậy nắp bồn cầu khi xả nước.
 • Không đổ nước xà phòng vào bệt, vì trong bể chứa chất thải có những sinh vật yếm khí giúp phân hủy những chất cặn bã. Xà phòng có nhiều chất kháng sinh làm những sinh vật đó không thể tồn tại, gây mùi cho nhà vệ sinh. 

TOKADO tin rằng bài viết đã mang lại được những kiến thức hữu ích trong việc sử dụng và vệ sinh bệt vệ sinh. Để mua được những chiếc bệt vệ sinh phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, quý khách có thể truy cập “Link” để tham khảo cho mình những chiếc bệt vệ sinh chất lượng, giá thành phù hợp với mọi túi tiền, từ bệt vệ sinh giá rẻ cho tới cao cấp. Ngoài ra, TOKADO còn cung cấp đa dạng các mặt hàng thiết bị vệ sinh phòng tắm, hứa hẹn mang tới sự hài lòng và yên tâm khi sử dụng cho khách hàng. Mời quý khách tham khảo “Link”. 

Viết bình luận của bạn
hotline
02466861998